Gx Hạnh Thông Tây cung nghinh Thánh Thể

Chúa nhật ngày 18/06, nhân ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa, theo truyền thống hằng năm, Giáo xứ Hạnh Thông Tây tổ chức buổi cung nghinh Thánh Thể xung quanh thánh đường.

Vào lúc 7 giờ sáng, các đoàn thể cùng các em thiếu nhi đã tề tựu trước sân nhà thờ để chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa. Khoảng 7g30 cuộc rước bắt đầu. Dẫn đầu đoàn rước kiệu là ba cụ cao niên với Thánh Giá đèn chầu. Tiếp đến là các em thiếu nhi từ các bé Chiên Non, ngành Ấu, Thiếu đến các anh chị ngành Nghĩa, Hiệp. Đặc biệt năm nay, Lễ Mình Máu Thánh trùng với ngày các em Bao đồng 2 Tuyên xưng đức tin, nên trong cuộc rước hôm nay các em Bao đồng 2 cùng với phụ huynh được vinh dự xếp hàng ngay trước Kiệu Mình Thánh Chúa. Sau các em thiếu nhi là các đoàn thể với cờ hiệu dương cao tạo nên những hình ảnh rất sống động cho cuộc rước kiệu. Chủ sự buổi cung nghinh Thánh Thể hôm nay là cha Phụ tá Giu-se với sự tháp tùng của hơn chục em lễ sinh và đội tung hoa thật dễ thương tạo cho kiệu Thánh Thể một hình ảnh thật uy nghi, cao trọng khi những cánh hoa được tung lên trong suốt cuộc rước kiệu. Lời kinh Mân côi và những bài hát Thánh Thể vang lên trong suốt cuộc rước tạo một bầu khí thật trang trọng và sốt sắng.

Buổi cung nghinh Mình Thánh Chúa kết thúc sau khoảng 30 phút. Mọi người trở về vị trí chỗ ngồi để tiếp tục tham dự Thánh lễ trọng thể Kính Mình Máu Thánh Chúa. Đặc biệt Thánh lễ hôm nay  là Thánh lễ tuyên hứa của các em Bao đồng 2 do cha Sở Giu-se chủ sự.

Ảnh: Đại Phong
Tin: Joseph TNT