TÔN VINH ĐỨC MARIA

TÔN VINH ĐỨC MARIA

 
“Giáo Hội Ca Tụng Đức Mẹ Maria Là Đấng Tuyệt Mỹ, Tuyệt Hảo, Tuyệt Vời, Tuyệt Diệu Vì Đức Mẹ Là Tuyệt Tác Của Thiên Chúa”
 
Hiệp thông với Đức Giáo Hoàng Phanxicô và toàn thể con cái Mẹ trên khắp thế giới, hướng lòng về Fatima để tôn vinh Đức Mẹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra tại đây.
Hợp trong tâm tình đó, vào lúc 9h00 ngày 13 tháng 05 năm 2017, tại nhà thờ giáo xứ Long Thạnh Mỹ, hạt Thủ Thiêm. Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám Mục Phụ tá Giáo Phận Hưng Hóa, Chủ Tịch Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng, chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm 100 năm sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra. Đồng thời,  hiệp lời cầu nguyện cho Cha hạt Trưởng hạt Thủ Thiêm Gioan Baotixita Phạm Văn Hợp, nhân kỷ niệm 45 năm Linh Mục và Cha hạt Phó Đaminh Phạm Văn Vàng SSS Chánh xứ Long Thạnh Mỹ, kỷ niệm 20 năm Linh Mục.
Hiện diện trong thánh lễ có Cha Hạt Trưởng, quý Cha, quý Tu sĩ và đông đảo giáo dân trong giáo Hạt tham dự.  Trước thánh lễ, trong tiếng nhạc rộn rã, đoàn đồng tế, qúy Tu sĩ và Hội Đồng Mục Vụ các giáo xứ trong giáo hạt long trọng tôn vinh tượng Đức Mẹ từ nhà xứ ra thánh đường cử hành thánh lễ.
Nhập lễ, Cha Hạt trưởng giới thiệu khái quát với Đức Giám Mục chủ tế số giáo xứ, Dòng Tu, giáo dân và những sinh hoạt trong giáo hạt. Đáp lại Đức Giám Mục ngỏ lời cám ơn Cha Hạt trưởng, quý Cha và toàn thể cộng đoàn  dân Chúa, vì Ngài được hân hạnh được đến thăm giáo hạt và cử hành thánh lễ tôn vinh Đức Mẹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra tại Fatima. Đồng thời cũng xin mọi người cầu nguyện cho giáo phận xa xôi của Ngài còn gặp nhiều khó khăn.
Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức Giám mục nêu lên những đặc ân, những tước hiệu, những ơn cao quý mà Thiên Chúa dành cho Mẹ Maria, và mời gọi mọi người tín hữu hãy yêu mến Mẹ, vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa thì cũng là Mẹ của cả nhân loại chúng ta, vì thế chúng ta phải lắng nghe lời Đức Mẹ dạy như 03 em nhỏ tại Fatima cách đây 100 năm, mà trong dịp này 02 em là Phanxicô và Giaxinta được Đức Giáo Hoàng Phanxicô phong hiển Thánh.
Người tín hữu chúng ta vinh dự có một người Mẹ thật tuyệt vời, tuyệt diệu vì là tuyệt tác của Thiên Chúa, mặc dù nhân loại có vô ơn, bạc nghĩa, chống đối nhưng Mẹ vẫn hết lòng yêu thương như yêu Chúa Giêsu con Mẹ, tình thương ấy khiến Mẹ không ngồi yên ở trên Thiên đàng, mà thôi thúc Mẹ hiện ra đây đó như tại Fatima, hay Lộ Đức và nhiều nơi khác, Mẹ đến thăm vì thấy con cái Mẹ đau khổ.
Ngày nay nhân loại sống sa đọa, tội lỗi, xúc phạm và chối từ Chúa nhiều lắm. Vậy chúng ta phải làm gì để đáp lại lòng Đức Mẹ thương chúng ta, đó là hãy thực thi 03 mệnh lệnh của Mẹ dạy như 03 em nhỏ xưa tại Phatima để đền tội của mình, đền tội cho những người khác nữa. Mỗi người, mỗi gia đình hãy siêng năng lần hạt Mân Côi để cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cho bản thân và gia đình luôn biết sống liên kết và yêu mến Đức Mẹ và Chúa Giêsu, qua việc tham dự thánh lễ và lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể mỗi ngày.
Kết thúc thánh lễ, Cha hạt trưởng công bố phép lành Tòa Thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô ban cho Cha Đaminh Phạm Văn Vàng sss, Chánh xứ Long Thạnh Mỹ, nhân kỷ niệm 20 năm Linh Mục. Đại diện dân Chúa trong Hạt Thủ Thiêm dâng lời tri ân và cám ơn Đức giám mục Chủ tế, Cha hạt trưởng và quý Cha. Đồng thời lãnh nhận phép lành toàn xá và ra về trong niềm hân hoan cảm tạ./.
 
Giuse Quý Nguyễn